noel

Tổ chức sự kiện giáng sinh cho công ty

Một sự kiện Giáng sinh luôn được đầu tư về hình ảnh, không khí Giáng sinh vui tươi, muôn màu với nhiều đồ trang trí đa dạng. Chính vì thế nội dung của sự kiện giáng sinh cần được lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để tạo ra và duy trì không khí Noel trong mỗi người tham dự.

noel

1. Chọn quà tặng

Có rất nhiều quà có thể tặng trong dịp đón giáng sinh, bạn có thể tham khảo một số quà tặng như:

– Quà tặng lưu niệm, vật trang trí Nô-en;

– Mô hình cây thông Nô-en;

– Đồ chơi Nô-en, quần áo Nô-en;

– Bánh kem Nô-en;

– Thiệp Nô-en, vé xem phim, ca nhạc,…

Quà tặng có vai trò quan trọng không chỉ là lời cảm ơn tới các khách mời mà hình ảnh sản phẩm hay logo công ty được in trên túi quà và hộp quà cũng mang lại hiệu quả rất tốt cho hình ảnh của công ty.

Lưu ý quà tặng phải phù hợp với từng đối tượng người lớn và trẻ nhỏ, và họ thật sự yêu thích, không nên lựa chọn quà tặng theo sở thích cá nhân của bạn.

2. Lên danh sách khách mời thật chu đáo

Khách mời đóng vai trò quan trọng trong sự kiện, đặc biệt là khách sẽ tham gia phát biểu, hãy lên danh sách này thật cụ thể và gửi thiệp mời tới sự kiện. Thời gian lý tưởng là trước 2 tuần diễn ra sự kiện. Và trước 2,3 ngày sự kiện, hãy liên hệ lại từng khách mời để chắc chắn họ tham gia hay không.

3. Nhân sự cho sự kiện

Nhận sự cũng đóng vai trò quan trọng sự kiện giáng sinh nếu như sự kiện đó được tổ chức cho công ty, doanh nghiệp. MC chuyên nghiệp, đội ngũ PG đón khách mời, hoạt náo viên… đội ngũ này sẽ có vai trò duy trì không khí cho sự kiện và thu hút được nhiều người tham gia nếu sự kiện được tổ chức ở nơi công cộng, trung tâm thương mại…

4. Chuẩn bị trò chơi

Để buổi Lễ Giáng Sinh thêm phần vui nhộn, bạn nên chuẩn bị một số trò chơi tập thể và mời mọi người tham gia cùng nhau. Chú ý nên chuẩn bị 1 tuần trước Lễ Giáng Sinh. Một số trò chơi gợi ý:

Trò chơi Giáng sinh dành cho công sở – Rút tên được quà

– Số lượng tham gia: ít nhất 5 người và 1 quản trò

– Chuẩn bị: mỗi người tự chuẩn bị cho mình 1 món quà nho nhỏ

– Cách chơi: Tất cả quà sẽ được đặt cùng một chỗ, mỗi người tự viết tên mình vào một mảnh giấy được phát và cho vào một cái hộp. Quản trò sẽ bóc thăm, đọc tên từng người lên nhận quà bất kì. Lần lượt như thế, mỗi người đều nhận được 1 món quà (quản trò cũng có 1 phần quà). Khâu mở quà là hồi hộp nhất, vì có thể 1 bạn trai sẽ nhận được quà là 1 chì kẻ mắt, hoặc 1 bạn nữ nhận được quà là 1 dao cạo râu. Quan trọng nhất là các bạn sẽ có cơ hội trao đổi quà phù hợp cho nhau để có cơ hội làm quen và trò chuyện cùng nhau.

Trò chơi Giáng sinh dành cho gia đình – Thi hát karaoke các ca khúc Giáng Sinh

– Số lượng tham gia: ít nhất 6 người, 1 quản trò và nhóm khán giả (ít nhất 2 người).

– Chuẩn bị: dàn máy karaoke gia đình

– Cách chơi: quản trò chia mọi người thành 2 đội, mỗi đội phải được chia đều các thành viên trong gia đình. Ví dụ: đội 1 gồm: ông, cha và con; đội 2 gồm: bà, mẹ và con. Mỗi đội sẽ cử lần lượt từng thành viên lên hát các ca khúc Giáng Sinh. Đội nào hát đúng nhịp, đúng lời, được nhóm khán giả bầu chọn nhiều hơn, đội đó sẽ là đội chiến thắng và giành được phần thưởng.

Trò chơi Giáng sinh – Tam sao thất bản

– Số lượng: ít nhất 5 người và 1 quản trò

– Chuẩn bị: 1 câu chuyện ngắn

– Cách chơi: xếp tất cả người chơi thành hình chữ U sao cho mọi người không đứng quá gần nhau. Người quản trò sẽ kể cho người đầu hàng một câu chuyện ngắn, người đầu hàng này sẽ kể lại cho người tiếp theo, và người tiếp theo kể lại cho người tiếp theo nữa theo trí nhớ của mình. Cứ như thế lần lượt đến hết số người chơi. Màn cuối cùng của trò chơi là người nghe cuối sẽ đứng trước tất cả mọi người để kể lại câu chuyện mà mình nghe được. Kết quả sẽ cực kỳ và cực kỳ bất ngờ đấy. Nhân vật chính trong câu chuyện ban đầu là con voi thì cuối cùng lại biến thành con chuột và ngược lại.

5. Chọn địa điểm cho sự kiện Giáng sinh

Tổ chức sự kiện Giáng sinh cho công ty thường sẽ được tổ chức tại nhà hàng hay trung tâm thương mại lớn, tùy vào mục đích để lựa chọn vị trí phù hợp. Nếu muốn giới thiệu hình ảnh công ty, tri ân khách hàng, tạo sân chơi cho khách hàng vào dịp trung thu thì nên tổ chức ở các địa điểm công cộng, dễ dàng thu hút được nhiều người tham gia, ngược lại với mục đích ra mắt sản phẩm hay dịch vụ, sự kiện nên được tổ chức ở nhà hàng, khách sạn sang trọng, không gian hội trường đủ lớn. Đặc biệt cần chú ý tới khẩu hiệu của sự kiện phải gắn liền với giáng sinh và sản phẩm của chính bạn.

6. Chi phí

Để tổ chức sự kiện Giáng sinh thật hoàn hảo, bạn chú ý đến ngân sách hiện có. Bản kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết sẽ giúp bạn ước lượng được chi phí cần chi tiêu những gì và bao nhiêu. Một số hạng mục cần nhiều chi phí như địa điểm thuê, nhân sự sự kiện, quà tặng, tiệc nếu có.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *